Cần tây trồng bằng công nghệ khí canh là một loại rau có thể ăn sống hoặc nấu chín. Một số người sử dụng chiết xuất từ rau cần tây công nghệ khí canh để thoa lên da, giúp xua đuổi muỗi. Ngoài ra, người ta cũng uống nước ép cần tây để điều trị cho các bệnh như tiền tiểu đường hoặc viêm khớp dạng thấp.
Rau cần tây công nghệ khí canh từ lâu đã được coi là một loại thực phẩm ăn kiêng hiệu quả vì nó có hàm lượng calo thấp. Ngoài ra, cần tây cũng đem đến nhiều lợi ích nổi bật cho sức khỏe. Dưới đây là năm lý do bạn nên cân nhắc bổ sung thêm cần tây vào chế độ ăn uống của mình.
Công dụng của rau cần tây
Rau cần tây chủ yếu được dùng làm rau ăn, nấu canh, xào. Tại châu Âu, từ thế kỷ 16 rau cần tây được dùng làm thuốc lợi tiểu. Người dân Việt Nam dùng rau cần tây chữa bệnh huyết áp. Mỗi ngày dùng toàn bộ một cây tươi, thái nhỏ, đun nước uống, chia làm nhiều lần uống trong ngày. Có thể dùng cây phơi khô trong mát.
– Tác dụng hạ huyết áp của rau cần tây có thể do tác dụng lợi tiểu của vị thuốc tạo nên.
– Rau cần tây bổ sung chất chống oxy hóa cho cơ thể, giúp giảm viêm, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giàu vitamin và khoáng chất với chỉ số đường huyết thấp.
– Trong rau cần tây có chứa nhiều vitamin C, flavonoid và beta carotene, khoảng 25 hợp chất chống viêm, giúp bảo vệ chống lại các chứng viêm trong cơ thể.
– Các chất chống oxy hóa và chống viêm có trong rau cần tây giúp bảo vệ toàn bộ đường tiêu hóa và đặc biệt có ích cho dạ dày.
– Rau cần tây cũng giàu vitamin và khoáng chất với chỉ số đường huyết thấp.
– Ăn rau cần tây thường xuyên sẽ bổ sung cho cơ thể một lượng lớn các loại vitamin A, C, K cùng với các khoáng chất như folate và kali. Ngoài ra, nó cũng có hàm lượng natri và chỉ số đường huyết thấp.
Sản phẩm tương tự
-87%