Những lợi ích của Salad lo lo tím
- Xà lách lo lo tím rất tốt cho gan và hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
- Tốt cho căn bệnh ung thư, hạn chế chứng mất ngủ, giảm các cơn nhồi máu cơ tim, thiếu máu, nứt cột sống.
- Giúp tinh thần tỉnh táo, tránh được bệnh tật,
- Nước ép từ salad lo lo tím có tác dụng giải nhiệt, phục hồi các mô cơ, tăng chức năng não.
- Nước ép xà lách kết hợp cùng tinh dầu hoa hồng thoa vào vùng thái dương có thể làm giảm cơn đau đầu
- Với lượng chất xơ và cellulose, salad lo lo tím giúp ruột co bóp tốt hơn
- Tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường
Một số điều cần lưu ý về cách dùng và bảo quản salad lo lo tím
Salad lo lo tím là loại rau rất tốt đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được loại rau này. Nếu sử dụng không đúng cách có thể đem tới hậu quả khó lường.
Những người không nên ăn salad lo lo tím
Những người đang sử dụng thuốc chống đông máu không nên ăn nhiều xà lách nói chung là lo lo tím nói riêng. Bởi các chất có trong loại rau này khi gặp hàm lượng vitamin K sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc.
Trong xà lách có chứa một lượng ký sinh trùng và vi khuẩn chưa bị tiêu diệt, vì vậy, phụ nữ đang trong quá trình mang bầu không nên ăn loại rau này. Đặc biệt, salad lo lo tím có khả năng gây kích thích niêm mạc dạ dày. Điều này đồng nghĩa với việc, nó không tốt cho những người mắc bệnh dạ dày.
Thêm một trường hợp nữa, đó là người bị viêm đại tràng. Bởi trong xà lách có chứa chất xơ dạng không tan, khi ăn vào sẽ khiến cho thành ruột bị cọ xát.