Salad Romaine được các bà nội trợ ưa chuộng hơn so với những loại xà lách thông thường bởi nó có rất nhiều tác dụng với sức khỏe.
Tốt cho sức khỏe tim mạch
Loại xà lách này được xếp vào nhóm những thực phẩm lành mạnh nhất. Trong salad Romaine có một hàm lượng vitamin C rất lớn. Cùng với beta-carotene, loại rau này có tác dụng hạ huyết hấp, chống lại sự tích tụ của các mảng bám trong tim. Điều này giúp cho chúng ta giảm thiểu được các nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Hỗ trợ giảm cân, chống mất ngủ
Phần lá xanh của loại xà lách này có chứa nhiều chất xơ. Đây là hoạt chất có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể. Một đĩa salad Romaine trộn có thể giúp bạn ngủ sâu, êm giấc hơn. Bởi trong rau có chứa lượng chất Niacin. Chất này liên quan tới sự tổng hợp serotonin, điều này giúp cho bạn có một giấc ngon, dễ chịu hơn.
Cung cấp lượng lớn Protein
Một cây xà lách Romaine cung cấp cho cơ thể chúng ta khoảng 20% protein. Chính vì vậy, nó là loại rau lý tưởng để phòng ngừa, điều trị các mô cơ bị tổn thương cũng như hạn chế chứng viêm một cách hiệu quả. Để tăng lượng protein cho nhu cầu hàng ngày, bạn có thể ăn rau salad Romaine với thịt, đậu hoặc một số sản phẩm từ sữa.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và đột quỵ
Chỉ số GI là phép đo những thực phẩm có chứa carbohydrate và tác động của nó tới lượng đường trong máu. Rau xà lách Romaine có chỉ số GI dưới con số 15. Điều này đã chứng minh rằng nó là một thực phẩm “vàng” trong việc làm giảm nguy cơ đột quỵ, tim mạch và bệnh tiểu đường tuýp 2.
Thải độc tố, điều trị các bệnh viêm khớp
1:2 chính là tỷ lệ axit béo omega-3 và axit béo omega-6 của xà lách Romaine. Chính vì vậy, đây là loại rau lý tưởng để điều trị bệnh hen, viêm khớp thấp và Alzheimer. Thêm vào đó, các axit béo omega-3 cũng hỗ trợ ngăn ngừa đông máu, giúp cho trái tim hoạt động khỏe mạnh.
Với khoáng chất Akaline, loại rau này còn giúp loại bỏ các độc tố có hại trong cơ thể, làm sạch lỗ chân lông và cải thiện trí nhớ.